วอลเลย์บอลหญิง ทีมไทย

สวัสดีค่ะคุณผู้อ่านทุกท่าน วันนี้ทีมงานเพจคนข่าวบันเทิง จะมาอัปเดตเรื่องราวของเหล่าดาราคนดังในวงการบันเทิงไทย พร้อมเรื่องราวใหม่ๆ ประเด็นร้อนๆ สดใหม่ทุกวันให้ได้ติดตามกันก่อนใครได้ที่เพจของเรา “คนข่าวบันเทิง”

การแข่งขันวอลเลย์บอลญิงชิงแชมป์โลก 2022 เอฟไอวีบี วอลเลย์บอล วูเมนส์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2022 ที่สนามเออร์โก อารีน่า ประเทศโปแลนด์

เมื่อวันที่ 1 ต.ค. 65 ที่ผ่านมานักวอลเลย์บอลสาวไทยก็ได้ลงสนาม รอบแบ่งกลุ่มและเอาชนะโดมิกันไปได้

ซึ่งเป็นทีมอันดับ 8 ของโลกด้วยสกอร์ ทีมอันดับ 8 ของโลก 3-2 เซ็ต 31-29, 16-25, 21-25, 25-22 และ 15-11

เป็นการเอาชนะ โดมีนีกันได้ในรอบ 6 ปีเลยทีเดียวโดยครั้งสุดท้ายที่เราเอาชนะได้ต้องย้อนกลับไปถึงเกม โอลิมปิกเมื่อปี 2016 เลยทีเดียว

และล่าสุด Volleyball World เพจหลัก สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ ก็ได้มีการเก็บรวบรวมสถิติที่น่าสนใจเอาไว้ในการแข่งขันครั้งนี้ด้วย

โดยแบ่งออก ผู้เล่นทำคะแนนรวมสูงสุด, ผู้เล่นเสิร์ฟดีที่สุด , มือเซตที่ดีที่สุด , ผู้เล่นที่๓บได้คะแนนสูงสุด , ผู้เล่นบล็อกดีที่สุด ,ผู้เล่นที่ขุดบอลจากพื้นได้ดีที่สุด รวมถึงผู้เล่นที่รับลูก๓บได้ดีที่สุด

ที่น่าสนใจคือ มีผู้เล่นสาวไทยติดอันดับถึง 3คนเลยทีเดียวนั่นคือ “พิมพิชยา ก๊กรัมย์” ติดอันดับ5 สถิติด้านการเสิร์ฟที่ดีสุด และ ‘ชัชชุอร โมกศรี” อันดับ9ของโลก ทำคะแนนรวมสูงสุด และ “พรพรรณ เกิดปราชญ์” มือเซตที่ดีที่สุดในโลกอันดับ 8

โพสต์ดังกล่าว ยินดีกับทีมสาวไทยทุกคนจริงๆเลยค่ะ

เรียบเรียงโดย : คนข่าวบันเทิง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *