บ้านเกิด แบงค์ อาทิตย์

เรียกได้เลยว่าหลายๆคนอาจจะรู้จักกันดี สำหรับนักแสดงหนุ่มดาวรุ่งจากช่อง 7 หลายๆคนอาจคุ้นหน้าคุ้นตาพระเอกหนุ่มคนนี้จากละครดังมากมายหลายๆ เรื่อง อาทิ แรงเงา สุดแค้นแสนรัก ขมิ้นกับปูน เป็นต้น เราลองมาทำรู้จักกับหนุ่มหน้าใสคนนี้ให้มากขึ้นกัน “แบงค์-อาทิตย์” เรามาบุกบ้านเกิดที่ จ.ราชบุรี งานนี้ คุณแม่ ประกาศ หวงลูกชายสุดๆ ถึงขั้นติดเหล็กดัดไว้รอบๆบ้าน ทำเอาพิธีกรหนุ่ม เอ-ไชยา กับ ตั๊ก-บริบูรณ์  ถึงกับไปไม่เป็น แถมยังเห่อลูกชายหนักมากๆ พาไปเช็คเรตติ้งกัน

“แบงค์ อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์” ประวัติเกิดวันที่ 23 กันยายน พ.ศ.2533 ในปี 2563 เขามีอายุ 32 ปี จบการศึกษาระดับประถมศึกษา จากโรงเรียนธีรศาสตร์ ระดับมัธยมศึกษา จากโรงเรียนทิวไผ่งาม

และระดับอุดมศึกษา จากคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต ด้านชีวิตในวงการบันเทิงดาราหนุ่มสุดหล่อ แบงค์ อาทิตย์ ได้ผ่านเข้ารอบ 10 คนสุดท้าย การประกวดโครงการ The idol Project 1

หลังจากนั้นมีโอกาสได้เซ็นสัญญากับ ค่าย บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น ในปี 2558 เขาแจ้งเกิดในบท ลือชัย จากละครเรื่อง สุดแค้นแสนรัก เพราะได้รับคำชมล้นหลามด้านการฝีมือการแสดงของเขาแม้ว่าบทจะน้อยก็ตาม หลังหมดสัญญาแบงค์ตัดสินใจข้ามวิกมาเซ็นสัญญาเข้าเป็นนักแสดงสังกัดช่อง 7 เอชดี ตั้งแต่ปี 2558 หลังจากนั้นมีผลงานละครดังเรื่อยมา

มีละครกำลังออนแอร์ ทางช่อง 7 อยู่ตอนนี้ ด้านชีวิตส่วนตัวของดาราหนุ่ม แบงค์ อาทิตย์ กำลังคบหาดูใจอยู่กับ สกุล กัญญาภัค พงษ์ศักดิ์ แฟนสาวคนสวยดีกรีนางแบบชื่อดัง

ได้มีแฟนคลับมาตั้งกระทู้ถามถึง พระเอกหนุ่มที่หลังจากข้ามมายังช่อง 3 นั้นเคยแจ้งเกิด กับ มุกดา / พิ้งค์พลอย แต่ทำไมอยู่ดีๆงานละครกลับน้อยลง ช่องทำไมไม่ดันเท่า หนุ่มเข้ม ไมค์ มิกค์“รู้สึกว่าช่อง 7 จะให้ แบงค์ อาทิตย์ รอละครนานไปไหม” มีคนจำนวนมากมาตอบไว้ว่า “ไม่ใช่แค่แบงค์ คนเดียวหรอก ดาราหลายคนในช่อง 7 ตอนนี้โผละครใหม่ก็ยังไม่มี”


“เห็นใจนักเเสดงหลายคน ตอนนี้ว่างงานกันเป็นเเถว บางคนไม่มีข่าวละครใหม่เลย บางคนก็มีถ่ายเเค่เรื่องเดียว ทั้ง เเบงค์ เเชป โก้ อ๋อม โดยเฉพาะ เเบงค์ ว่างมานานมาก” “มาเจอเพลิงกินรี ดองคิวอีก ยิ่งตอนนี้  สถานกรณ์ มันเริ่มกลับมาหนักอีกเเล้ว ยังไม่รู้กองถ่ายจะโดนเบรคการถ่ายทำอีกไหม นางเอกเป็นขอนาว เปรี้ยว ทับทิม ฐิสาเถอะใครก็ได้พักนางเอกใหม่ก่อน”

“อยากให้แบงค์ได้เล่นกับนางเอกเบอร์ต้นๆบ้างแบงค์ยังไม่เคยเล่นกับนางเอกพวกนี้เลยยกเว้นเปรี้ยวเล่นแต่กับนางเอกเจนใหม่”แบงค์ อาทิตย์ ในมุมมองคุณ หล่อมากมั้ยครับ ? “หล่อในระดับเป็นพระเอกได้ แต่อาจจะมีหนุ่มคนอื่นหล่อกว่า แต่ว่าในเรื่องของเสน่ห์ทางการแสดงมาเต็ม แถมแสดงละครดีอีก”“ถ้าเทียบกับพระเอกช่อง7 ถือว่าดูดีมีสเน่ห์ เหมาะกับบทพระเอก แต่ถ้าเทียบกับพระเอกช่อง3/ช่องวัน รู้สึกว่าหล่อ แต่มองยังไงก็พระรอง น้องนางเอก”


“ไม่หล่อมาก แต่พอเล่นละครเเล้วมีเสน่ห์มาก ชอบตั้งแต่อยู่ช่อง3 ที่เล่นเรื่อง คิวบิก รับบทเปน เพ่ยอิงแล้วตอนนั้น ขนาดเป็นนักแสดงใหม่ ยังรู้สึกว่าเค้าเล่นดีเป็นคนที่ มีเสน่ห์มากๆ”

“ถ้าดูละครเค้าจะรู้สึกตกหลุมรักเค้าได้ไม่ยาก จนมาอยู่ช่อง 7 คิดว่า ช่องดันถูกคนเเล้ว ที่ให้เค้าก้าวขึ้นมาเป็นพระเอก ซึ่งไม่ได้มีดีแค่หน้าตา แต่ฝีมือการแสดงยังเด่นอีกด้วย”

ดังนั้นเรามาบุnบ้านเกิดที่ จ.ราชบุรีของหนุ่มแบงค์ อาทิตย์กันนนนนนว่าจะสวยร่มรื่นน่าอยู่ขนาดไหน

ทั้งนี้ทั้งนั้นฝากแฟนคลับติดตามและเอ็นดูดาราหนุ่ม ”แบงค์ อาทิตย์ “ด้วยนะค้าาาา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *