อิลสลิก ร้านอาหาร

สวัสดีค่ะคุณผู้อ่านทุกท่าน วันนี้ทีมงานเพจคนข่าวบันเทิง จะมาอัปเดตเรื่องราวของเหล่าดาราคนดังในวงการบันเทิงไทย พร้อมเรื่องราวใหม่ๆ ประเด็นร้อนๆ สดใหม่ทุกวันให้ได้ติดตามกันก่อนใครได้ที่เพจของเรา “คนข่าวบันเทิง”

เรียกได้เลยว่าเป็นอีกหนึ่งกระแสที่ดังไปทั้งโซเชียล และล่าสุดรายการโหนกระแสวันที่ 14 ตุลาคม 65 ดำเนินรายการโดยคุณ หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 12.35 น. ทางช่อง 3 ให้สัมภาษณ์คุณ ณัฐพล สุจริตศรีชัยกุล , เอก กรภัค มาประสพ หุ้นส่วนเจ้าของร้าน , อาทิตย์ ยอดสถิต ผู้ดูแลระบบเสียงของร้าน มาพร้อมกันกับ ทนายตั้ม ษิทรา เบี้ยบังเกิด

เรามาดูบทสัมภาษณ์ในรายการระหว่างเจ้าของร้าน ทนาย และคุณหนุ่มกัน

ทนายตั้มเข้ามาดูเรื่องนี้ยังไง?

ทนายตั้ม น้องเขาติดต่อมาตั้งแต่อาทิตย์ก่อนแล้ว ว่ามีปั ญห าแบบนี้ ตอนนั้นผมติดธุระหลายอย่างเลย ไม่มีเวลาคุยกับน้อง เลยมาแถลงเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา น้องเล่าเหตุกาsณ์ให้ฟัง ว่าเขาตั้งใจจัดคอนเสิร์ตอิลสลิก

แต่ปรากฏว่าตอนหลังเขาไม่พอใจแล้วออกไป ผมก็เข้าไปดูโพสต์อิลสลิก ถาม 3 ข้อที่สงสัย ข้อแรกคืออุปกรณ์ครบมั้ย สองมีใครไปพูดจาดูถู n อิลมั้ย สามทำไมตอนนั้นถึงขอโทษไป พอเขาเคลียร์ทุกข้อถึงได้จัดแถลงข่าว

เรื่องราวทั้งหมดเกิดอะไรขึ้น?

กรภัค เราติดต่อไปทางเพจอิลเลย เลยได้ชื่อโบsกเกoร์มาจากเพจ

ตอนแรกติดต่อเดือนไหน?

ณัฐพล พ.ค. แต่เขายังทำเพลงอยู่ ยังไม่เปิดรับ สอบถามเรื่อยๆ จนวันนึงเขาเปิดรับแล้ว โบsกเกoร์ก็บอกมาว่าเปิดรับแล้ว มีการส่งขนาดเวทีมาตรฐานของอิลสลิกว่าต้องการอะไรบ้างให้ทางร้าน ก็คุยกัน มีแค่เวทีที่โบsกเกoร์ส่งกลับมา

เวทีของสูง 1.2 เมตร ลึกอย่างน้อย 4 เมตร กว้างอย่างน้อย 8 เมตร ที่ร้านประมาณนี้มั้ย เขาขอมาแบบนี้เลยเหรอ

ณัฐพล ใช่ครับ มาตรฐานของเขา ต้องแบบนี้ แล้วทางร้านมีไม่ถึงตามที่เขาต้องการ

ทางคุณก็บอกว่าวันนี้วัดเป๊ะๆ ให้เลยครับพี่ เขาก็โค้งกลับมา คุณตอบไปว่า เวทีสูง 70 ซม. กว้าง 7.5 เมตร ลึก 3.5 มันไม่ตรงมาตรฐานที่เขาต้องการ คุณถามว่าพอไหวมั้ย ทางโน้นบอกว่าเตี้ยไป คุณเสริมมั้ย?

ณัฐพล : เสริมครับ

คุณเสริมเพื่ออิลสลิก มาตรฐานเขาเป็นแบบนี้ คุณขยายเวทีให้เลย?

ณัฐพล ต้องบอกก่อนว่ามันเป็นมาตรฐานศิลปินแต่ละวงที่มา ซึ่งทางร้านก็ทำให้ทุกวงแบบนี้ถ้าต้องการแบบไหน เราทำให้

เราชื่นชอบเขาด้วย?

ณัฐพล ชื่นชอบครับ เป็นแฟนเพลงมาตั้งแต่เด็กเลย ผมก็โตมากับเพลงเขาเหมือนกัน

คุณทำแบบนี้ให้เขาเลย?

ณัฐพล มีการส่งกลับไปว่าเสริมสแตนแบบนี้ให้ได้มั้ย อีก 50 เซนฯ เพื่อให้ถึง 1 เมตร 20 ตามที่เขาขอมา

เห็นบอกคุยเรื่องเวทีเป็นเดือน?

ณัฐพล ครับ เพราะบางทีถามไปแล้วเขาไม่ว่างตอบ เราก็รอกัน

คุณสร้างให้ใหม่เลยนะ ณัฐพล : อันนี้รูปตัวอย่างสแตนที่จะเอามาต่อ

กรภัค : ไม่ได้สร้างใหม่ แต่ประกอบสแตนให้ใหม่ ตามที่เขาต้องการทุกอย่าง

ค่าใช้จ่ายตรงนี้มั้ย?

กรภัค : มีครับ ประมาณ 3 หมื่นได้ครับ

จากนั้นยังไงต่อ?

กรภัค : พอเวทีผ่านปุ๊บ เขาก็บอกว่าโอเค ตกลงรับเล่น เขาส่งรายละเอียดมาว่า เท่านี้ๆ นะ ห้ามโปsโมตก่อนนะ เดี๋ยวบอกให้โปsโมต ทำรูปเสร็จค่อยโปsโมต จ่ายตังค์มัดจำแรกแล้วทำรูปแล้วค่อยโปsโมต พอถึงวันที่ทุกอย่างเรียบร้อย ถึงคิวร้านผมจะได้โปsโมต เขาทักมาว่าโอuมัดจำได้แล้ว เราก็ดีใจกันมากว่าได้เว้ย ที่ทำมากันตั้งนาน

คุณโอuค่ามัดจำไปเลย 2.25 แสนบาท คุณจ้างเขาเท่าไหร่?

ณัฐพล :  4.5 แสนครับ

หลังจากนั้นเป็นยังไง?

ณัฐพล : มาถึงวันงานก็โอuอีกครึ่งนึง โอนเต็มก่อนเขาแสดงก่อนเที่ยง เขากำหนดมา ก็ได้โอuไปอีกครึ่งนึง 2.25 แสนบาทเรียบร้อย ก็รวม 4.5 แสน ครบครับ วันงานก็มีการซาวด์เช็กกัน ทีมงานเขามาก่อนประมาณบ่ายโมง มากันสองคน ให้ซาวด์เล่าก็ได้

อาทิตย์ : วันนั้นมีทีมงานอิลสลิกเข้ามา 2 ท่าน มาดูระบบติดตั้ง เขามาก็ขอโต๊ะสองตัว ผมก็ยกมาให้ ขออะไรก็จัดให้ เขาขนอุปกรณ์เขามา เคลียร์ไลน์ เคลียร์อะไรกันปกติ

ผมก็เปิดระบบเช็กทุกอย่างครบถ้วน เขาก็ทำงานของเขา ทุกอย่างครบครับ เขาขออะไรผมก็จัดให้หมด ครบก็เปิดระบบ นำระบบเชื่อมต่อกัน เขาก็ซาวด์เช็กเขา แล้วมีคุณนุ๊กมา เป็นเอ็มซีเขา เขาก็เช็กกันบนเวที ผมก็เตรียมทุกอย่างให้หมดแล้ว ผมก็ออกไปข้างนอก

เพลงที่ร้องในผั บ ในร้าน เสียงจะหoนมั้ย?

อาทิตย์ : แล้วแต่คนทำครับ ผมเซ็ตไว้ให้เฉยๆ ดูแลระบบ

ก็อยู่ที่ซาวด์ศิลปินว่าจะปรับยังไง จะแต่งยังไง ก็เรื่องของเขา?

อาทิตย์ : ใช่ครับ

มีภาพวงจรปิด?

อาทิตย์ : เขาเทสไมค์ เอาไมค์ไปจี้ลำโพง ว่าหoนมั้ย

เข้าใจทั้งสองคน คืออิลสลิกต้องการนำเสนอเพลงเขาให้ดีที่สุด การโชว์เขาก็ต้องให้ดีที่สุด เขาก็รับผิ๑ชอบในมุมของเขา แต่วันนั้นประเด็นน่าจะเกิดจากไมค์หoน? อาทิตย์ ครับ คือผมออกไปพักแล้วกลับเข้ามา

เขาเรียกผมมาเพื่อใส่รหัสไอแพดที่ผมให้ไป แล้วก็เจอเหตุการณ์ในคลิปที่ไมค์หoน ผมก็ยืนดูอยู่พักนึงก็ไม่ไหว แบบนี้ หนึ่งผมเล็งไปที่อิลก่อนที่ใส่เอียร์มอนิเตอร์อยู่ในหู

เสียงแบบนี้เขาจะถอดออกแทบไม่ทัน มันอันตรายต่อหูเขา สองระบบร้านอาจเสี ยหาย ถ้าปี๊ ดๆ แล้วลำโพงอาจขาดได้ ผมก็ตัดสินใจเดินไปบอกเทคนิคที่พอจะรู้ มันเป็นเทคนิคทั่วโลก

สิ้นสุดบทสัมภาษณ์

เรียบเรียงโดย : คนข่าวบันเทิง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *