น้ำทิพย์ เสียมทอง

สวัสดีค่ะคุณผู้อ่านทุกท่าน วันนี้ทีมงานเพจคนข่าวบันเทิง จะมาอัปเดตเรื่องราวของเหล่าดาราคนดังในวงการบันเทิงไทย พร้อมเรื่องราวใหม่ๆ ประเด็นร้อนๆ สดใหม่ทุกวันให้ได้ติดตามกันก่อนใครได้ที่เพจของเรา “คนข่าวบันเทิง”

เรียกได้ว่าเป็นดาราสาวที่หลายคนคุ้นหน้ากันเป็นอย่างดีแน่นอน ทางช่อง 7 สีสำหรับ “ทิพย์ น้ำทิพย์ เสียมทอง” เธอนั้นเป็นที่รู้จักจากการเล่นละครแนวจักรๆวงศ์ๆ

โดยเธอเข้าวงการมาจากการชนะเลิศ มิสทีนไทยแลนด์’ เมื่อปี 2537 จากนั้นทางดีด้า วิดีโอ โปรดักชั่น ได้ชักชวนให้เธอมาเซ็นสัญญาเล่นละครและเธอก็โด่งดังจากละครแนวจักร ๆ วงศ์ ๆ

โดยผลงานละครเรื่องแรกของเธอก็คือเรื่อง เกราะเพชร 7 สี หลังจากนั้นเธอก็มีผลงานละครแนวนี้ออกมาอย่างมากมายตัวอย่างเช่น‘ดาบเจ็ดสีมณีเจ็ดแสง พระลักษมี สังข์ทอง ปลาบู่ทอง ฯลฯ ด้านละครโทรทัศน์ มีผลงานละครเรื่องแรกที่รับบทเป็นนางร้า ยคือเรื่อง ด้วยแรงอธิษฐาน’ แสดงเป็น ‘ผาณิต’

มีรับงานแสดงต่างช่องบ้าง และล่าสุด พ.ศ. 2561 ได้ร่วมแสดงละคร ‘อุทัยเทวี’ รับบท‘สมุทรมาลา’ซึ่งแน่นอนว่าปัจจุบันเราอาจจะไม่ค่อยได้เห็นผลงานของ ‘น้ำทิพย์ เสียมทอง’ กันสักเท่าไหร่ เนื่องจากได้หมดสัญญากับค่ายเก่าอย่าง ‘ดีด้า วิดีโอ โปรดักชั่น’หรือ ช่อง 7 แล้ว แต่ก็ยังคงรับงานละครอยู่บ้างปะปราย อีกทั้งกาลเวลาทำอะไรความสวยของเธอไม่ได้เลยจริง ๆถึงแม้อายุจะเข้าเลข 4 แล้วก็ตาม แต่ความสวยความสดใสของ ‘น้ำทิพย์ เสียมทอง’ นั้นไม่ได้ลดน้อยลงไปเลย

ปัจจุบันเธอก็ยังคงรับงานละครอยู่ตลอด แม้จะไม่ได้รับบทเป็นตัวหลักก็ตาม ก็ยังมีมาเล่นเป็นแขกรับเชิญบ้าง บทคนรับใช้อยู่บ้าง ซึ่งเป็นที่น่าเสียดายจริงๆ เพราะฝีไม้ลายมือในการแสดงของเธอเรียกว่าไม่เป็นรองใครเลยจริงๆค่ะ

เรียบเรียงโดย : คนข่าวบันเทิง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *